Sách tự học tiếng nhật

Học bất kỳ thứ gì cũng vậy, có được trong tay những tài liệu học chất lượng và đúng trình độ của mình luôn là điều cần thiết. Nhưng làm thế nào để biết và chọn lựa được những tài liệu như vậy khi mà ngoài kia có đến hàng nghìn đầu sách học tiếng Nhật với trăm nghìn xuất xứ. Cùng Nhật Ngữ Tenshi tham khảo qua một số loại sách tiếng Nhật thông dụng nhất nhé.

Mina No Nihongo 1

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo là quyển sách giới thiệu tiếng Nhật sơ cấp, cung cấp các bài học vỡ lòng về chữ cái tiếng Nhật, dành cho những người mới bắt đầu.
Minna no Nihongo khá nổi tiếng, là bộ sách giáo trình tiếng Nhật nổi tiếng được sử dụng rộng rãi ở các trường đại học cũng như ở các trung tâm Nhật ngữ tại Việt Nam hiện nay.
Bộ giáo trình này gồm nhiều cuốn với các nội dung khác nhau mang đến cho người học các kiến thức nền tảng và tiếng Nhật đầy đủ nhất. Trong đó cuốn Mina No Nihongo 1 chuyên về từ vựng và ngữ pháp.


Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana

Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana được thiết kế nhằm giúp những người bắt đầu học tiếng Nhật luyện viết từng nét chữ và làm quen với mặt chữ nhanh hơn.
Bộ tài liệu được biên soạn với mỗi quyển bao gồm bộ vần 46 ký tự chữ cái Hiragana và Katakana. Các hình ảnh từ trong sách được thiết kế rõ ràng và đẹp mắt, tạo sự thu hút đồng thời dễ nhìn. Quyển sách giúp người học dễ tiếp cận, mau chóng làm quen và chủ động hơn trong việc luyện viết.


Giáo trình học chữ Kanji

Nếu bạn là người mới bắt đầu học và đang dần làm quen với tiếng Nhật thì không thể bỏ qua bộ giáo trình học chữ Kanj. Vì đây là một trong những cuốn cơ bản bắt buộc bạn phải có.
Ưu điểm của cuốn sách này là các từ mẫu đều kèm theo hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động giúp người học có thể liên tưởng và tạo hứng thú trong quá trình học.


Từ điển

Không chỉ riêng tiếng Nhật, dù bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, từ điển luôn là quyển sách quan trọng nhất. Vì đây là cuốn “bách khoa toàn thư” giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ các từ và nghĩa của nó.Với số lượng từ vựng lớn, đủ các lĩnh vực cũng như các chủ đề khác nhau, do đó Từ điển luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trên hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Một trong những điều khó nhất với người học tiếng Nhật là cách dùng đúng ngữ pháp như: phó từ, trợ từ, liên từ,…..Với cuốn giáo trình Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản, mọi vấn đề về ngữ pháp, cấu trúc câu sẽ được giải quyết.Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Ngoài ra với ưu điểm là cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, cuốn giáo trình sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những ai đang bắt đầu học tiếng Nhật.

Trên đây là tổng hợp các quyển sách cho việc học tiếng Nhật cơ bản. Tuy nhiên, vì tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên nếu mới bắt đầu học tiếng Nhật, ở trình độ N5, N4, các bạn nên tham gia một lớp học offline để có người hướng dẫn các bạn làm quen với phương pháp học. Sau khi đã nắm bắt được cách học, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tự học tại nhà.
Tham khảo ngay các khoá học chất lượng tại Trung tâm Nhật Ngữ Tenshi nhé