Phương pháp tự học tiếng nhật cho người mới

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật. Đừng lo lắng, Trung tâm Nhật Ngữ Tenshi sẽ bật mí cho bạn phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

Học từ mới rất quan trọng

Bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới nếu muốn đạt trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Nhật). Chắc hẳn ai cũng biết rằng học từ mới tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì tiếng Nhật sử dụng tới 3 bảng chữ cái. Những bạn mới học tiếng Nhật sẽ cảm thấy khá khó khăn với bảng chữ cái tiếng Nhật vì có rất nhiều từ để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Nhật, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn có thể hay quên.
Vậy làm sao để học được từ mới hiệu quả ?
Sử dụng băng ghi âm để học từ mới.
Sử dụng thẻ học từ Flashcard, một mặt bạn ghi từ mới, một mặt bạn ghi nghĩa tiếng Việt.
Vận dụng từ mới nhiều nhất có thể.
Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết.
Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.


 

 

Luyện nghe nói tiếng Nhật

Để có thể bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần rất nhiều sự luyện tập bởi vì người Nhật thường nói rất nhanh. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.
Ngoài ra, một phương pháp hiệu quả không kém đó là bạn hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật nghe giúp bạn. Với cách này những người đã sử dụng thành thạo tiếng Nhật không chỉ nhận ra lỗi sai của bạn, mà họ còn phân biệt được các giọng địa phương ở Nhật và chỉ cho bạn cách phát âm hay nhất.


Luyện tập mỗi ngày

Có hai lý do chính tại sao bạn nên luyện tập mỗi ngày:
Thứ nhất, bạn nhớ một ngôn ngữ tốt hơn khi bạn liên tục sử dụng.
Nếu bạn chỉ học một lần một tuần, bạn sẽ mất thời gian khá lâu để có thể nhớ lại những gì mình đã học với hôm trước. Việc sử dụng hàng ngày giúp bạn tập thói quen và cũng giúp những từ mới lưu vào trí nhớ lâu hơn của bạn.
Thứ hai, bằng cách "biến" việc học tiếng Nhật thành thói quen hàng ngày, bạn sẽ thấy việc học tiếng Nhật không quá khó khăn sẽ thấy dễ thở hơn so với việc học "dồi nhét" 1 tuần 1 lần.
Việc học một ngôn ngữ cũng phụ thuộc vào việc bạn dành bao nhiêu giờ cho nó. Bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian thì bạn sẽ được nhận lại bấy nhiêu kết quả tích cực trong quá trình học ngôn ngữ mới của mình .Trên đây là những bật mí về phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu một cách chủ động của trung tâm Nhật ngữ Tenshi. Với những phương pháp này đạt được N3 chỉ trong 15 tháng là điều hoàn toàn có thể. Hãy tự mình cố gắng và bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Nhật.
Tham gia ngay các khoá học chất lượng tại trung tâm Nhật Ngữ Tenshi