Cách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật khó như thế nào ? Nhiều người học ngôn ngữ tin rằng học tiếng Nhật khó hơn đáng kể so với học bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Trong thực tế, mỗi hành trình học ngôn ngữ cần rất nhiều nỗ lực và chăm chỉ từ phía bạn. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích, chắc chắn sẽ giúp bạn học tiếng Nhật một cách hiệu quả và thú vị.

Bắt đầu với những điều cơ bản

Cách tốt nhất để học tiếng Nhật là bắt đầu hành trình của bạn bằng cách học bảng chữ cái. Có 3 hệ thống chữ viết cơ bản bạn cần học để có thể đọc tiếng Nhật: Higarana, Katakana và Kanji. 

1. Higarana

Higarana chủ yếu được sử dụng cho các từ tiếng Nhật bản địa và bao gồm 46 ký tự hoặc 51 ký tự ngữ âm. Và một khi bạn học Hiragana, bạn sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc cần thiết cho một giọng nói bản địa.

  

2. Katakana

Katakana được sử dụng để viết tắt các từ không phải tiếng Nhật hoặc các từ mượn như thuật ngữ khoa học và kỹ thuật, tên của thực vật và động vật, v.v. 

3. Kanji

Học Kanji là phần thử thách nhất trong quá trình bắt đầu học tiếng Nhật. Mặt khác, đó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc học tiếng Nhật vì biết một số Kanji cơ bản sẽ cho phép bạn hiểu, nói và viết tiếng Nhật cơ bản.

Luyện tập từ vựng mỗi ngày

Mất bao lâu để học tiếng Nhật ? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của nhiều người về ngôn ngữ này. Sự thật là nó phụ thuộc vào những nỗ lực bạn sẽ làm để tăng trình độ tiếng Nhật của mình. 

Học từ mới tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì nó sử dụng tới 3 bảng chữ cái và rất nhiều từ vựng, những bạn mới học tiếng Nhật chưa quen với bảng chữ cái sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. 

Một vài cách giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn:

Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

Điều quan trọng nhất là bạn phải vận dụng từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Trò chuyện trực tuyến với người bản ngữ hoặc người học khác.

Tham gia khóa học tiếng Nhật

Tự học không phải là cách tốt nhất để bắt đầu học một ngoại ngữ mới.

Ngôn ngữ là phương tiện để con người giao tiếp với nhau. Bạn khó có thể học nói nếu chỉ tự nói một mình được. Tất nhiên việc học qua đài, qua băng đĩa là tốt, nhưng bắt đầu học tiếng Nhật qua đài, băng, đĩa thì bạn sẽ cảm thấy cô đơn và khó tiếp thu được hơn.

 

Vì vậy, tham gia khóa học tiếng Nhật là cách để bạn có môi trường để học. Có giáo viên hướng dẫn sẽ giúp bạn có kiến thức nền vững chắc và cơ bản về ngữ pháp, đảm bảo bạn học đúng hướng và sử dụng thời gian học có hiệu quả. Các giáo viên được chứng chỉ về tiếng Nhật sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình học tập, chỉ ra những sai lầm của bạn và phát triển một kế hoạch bài học tùy chỉnh dựa trên trình độ của bạn.